วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ไก่ผัดขิง


ส่วนผสม (สำหรับ 2 ท่าน)

  • เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 1 ถ้วยตวง
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เห็ดหูหนู 1 ถ้วยตวง
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1/2 ถ้วยตวง
  • ขิงอ่อนหั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • หอมใหญ่หั่น 1/4 ถ้วยตวง
  • ต้นหอมหั่น 2 ต้น
  • น้ำมันพืช 

วิธีทำ
  1. นำหัวหอมและกระเทียมสับเจียวจนเหลืองหอม
  2. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก จึงปรุงรสด้วยน้ำปลา, ซีอิ้วขาว และ
    ซอสหอยนางรม ผัดต่อจนส่วนผสมในกระทะเริ่มเดือด
  3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป จากนั้นผัดต่อจนไก่สุก
  4. พอสุกจึงใส่พริกแดง แล้วตักขึ้นใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น