- เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 1 ถ้วยตวง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดหูหนู 1 ถ้วยตวง
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1/2 ถ้วยตวง
- ขิงอ่อนหั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- หอมใหญ่หั่น 1/4 ถ้วยตวง
- ต้นหอมหั่น 2 ต้น
- น้ำมันพืช
วิธีทำ
- นำหัวหอมและกระเทียมสับเจียวจนเหลืองหอม
- ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก จึงปรุงรสด้วยน้ำปลา, ซีอิ้วขาว และ
ซอสหอยนางรม ผัดต่อจนส่วนผสมในกระทะเริ่มเดือด - ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป จากนั้นผัดต่อจนไก่สุก
- พอสุกจึงใส่พริกแดง แล้วตักขึ้นใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น