ส่วนผสม (สำหรับ 2 ท่าน)
- ไข่ไก่ 4-5 ฟอง
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 1/4 ถ้วยตวง
- หมูสับ 200 กรัม
- หัวหอมใหญ่ 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำปลา 1/3 ถ้วยตวง
- ซอสปรุงรส
- กะหล่ำปลี 1/2 ครึ่งหัว [หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ]
- น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
- พริกไทย 1/4 ช้อนชา
- แครอทหั่นบางๆ [เพิ่มสีสันให้อาหาร]
- ต้นหอม 2 ต้น [หั่นยาวประมาณ 1 นิ้ว]
- กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ [ไว้โรยหน้า]
วิธีทำ
- ปรุงรสไข่ด้วยน้ำปลาและซอสปรุงรสเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่ไข่ลงเจียวให้เหลืองสุก
ใช้ตะหลิวตัดให้เป็นชิ้นๆ พอคำ - จากนั้นเทน้ำเปล่าลงไปในกระทะ ตั้งไฟให้เดือด ใส่หมูสับลงไป จนกระทั่งหมูสุกใส่หอมใหญ่, กะหล่ำปลี, ต้นหอม, แครอท
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา ต้มจนเดือดอีกครั้งจึงตักใส่ถ้วย โรยหน้า
ด้วยกระเทียมเจียวพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น