วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ผัดกะเพราไก่




ส่วนผสม (สำหรับ ท่าน)
  • เนื้อไก่ 450 กรัม [หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ]
  • กระเทียม 5 กลีบ [สับละเอียด]
  • หัวหอมใหญ่ 1/2 ถ้วยตวง [หั่นเป็นชิ้นบางๆ]
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วดำ 2 ช้อนชา
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบกะเพรา 1 ถ้วยตวง
  • พริก 4-7 เม็ด [สับหยาบๆ]
*สามารถใส่ผักอื่นๆ ลงไปผัดร่วมด้วย เช่น แครอท,ข้าวโพดอ่อน, ถั่วฝักยาว เป็นต้น

วิธีทำ
  1. ตั้งน้ำมันในกระทะจนร้อน ใส่กระเทียมและพริกผัดให้เหลืองหอม ใส่หอมใหญ่
    และผัดต่อไปอีกสักพักจน ใส่เนื้อไก่ผัดจนเนื้อไก่สุกทั่ว
  2. ใส่ซีอิ้วดำและน้ำปลาลงไปในกระทะ ผัดให้ทั่ว
  3. ใส่ใบกะเพราลงไปในกระทะ ปิดเตาแก๊ส ผัดให้กะเพราะผสมกับเนื้อไก่จนทั่ว
    ตักใส่จาน [เพิ่มไข่เจียวหรือไข่ดาวตามใจชอบ]

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น