ส่วนผสม (สำหรับ 2 ท่าน)
- เนื้อไก่ 450 กรัม [หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ]
- กระเทียม 5 กลีบ [สับละเอียด]
- หัวหอมใหญ่ 1/2 ถ้วยตวง [หั่นเป็นชิ้นบางๆ]
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วดำ 2 ช้อนชา
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบกะเพรา 1 ถ้วยตวง
- พริก 4-7 เม็ด [สับหยาบๆ]
วิธีทำ
- ตั้งน้ำมันในกระทะจนร้อน ใส่กระเทียมและพริกผัดให้เหลืองหอม ใส่หอมใหญ่
และผัดต่อไปอีกสักพักจน ใส่เนื้อไก่ผัดจนเนื้อไก่สุกทั่ว - ใส่ซีอิ้วดำและน้ำปลาลงไปในกระทะ ผัดให้ทั่ว
- ใส่ใบกะเพราลงไปในกระทะ ปิดเตาแก๊ส ผัดให้กะเพราะผสมกับเนื้อไก่จนทั่ว
ตักใส่จาน [เพิ่มไข่เจียวหรือไข่ดาวตามใจชอบ]
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น