- ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 4 ฟอง
- น้ำมะขาม 3/4 ถ้วยตวง
- น้ำตาลปี๊บ 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
- หอมแดงซอย 10 ลูก
- ผักชี [สำหรับแต่งอาหาร]
- ตั้งน้ำมันในกระทะจนร้อน แล้วจึงนำไข่ไปทอดทีละฟอง ทอดจนเหลืองกรอบ
- นำหอมแดงซอยไปเจียวจนเหลือง
- ใช้น้ำมันที่เหลือจากการทอดไข่และเจียวหอมแดง ใส่น้ำตาลปี๊บ,
น้ำมะขาม และน้ำปลา คนจนส่วนผสมเข้ากันดี ปรับรสชาติตามต้องการ - นำน้ำราดที่ทำไว้ไปราดบนไข่ดาวที่จัดใส่จานไว้แล้ว
โรยหน้าด้วยหอมเจียวและผักชี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น