วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ไข่ดาวลูกเขย

 

ส่วนผสม
(
สำหรับ 2 คน)
  • ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 4 ฟอง
  • น้ำมะขาม 3/4 ถ้วยตวง
  • น้ำตาลปี๊บ 1/4 ถ้วยตวง
  • น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
  • หอมแดงซอย 10 ลูก
  • ผักชี [สำหรับแต่งอาหาร]
วิธีทำ

  1. ตั้งน้ำมันในกระทะจนร้อน แล้วจึงนำไข่ไปทอดทีละฟอง ทอดจนเหลืองกรอบ
  2. นำหอมแดงซอยไปเจียวจนเหลือง 
  3. ใช้น้ำมันที่เหลือจากการทอดไข่และเจียวหอมแดง ใส่น้ำตาลปี๊บ,
    น้ำมะขาม และน้ำปลา คนจนส่วนผสมเข้ากันดี ปรับรสชาติตามต้องการ
  4. นำน้ำราดที่ทำไว้ไปราดบนไข่ดาวที่จัดใส่จานไว้แล้ว
    โรยหน้าด้วยหอมเจียวและผักชี


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น